"ฉัตร์ชัยเดชา" นำทีมชาติบู๊ "ไทยแลนด์ซีรี่ส์" สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) จ.ปทุมธานี
12 มี.ค. 2564 | ข่าวการแข่งขันเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 64 พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ อุปนายกสมาคมกีฬามวยสากล เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันมวยสากล "Thailand National Boxing Series 1" ระหว่างวันที่ 10 – 14 มี.ค. 64 ที่ สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) จ.ปทุมธานี โดยมี พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา อุปนายก/เลขาธิการสมาคมฯ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อุปนายก/ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค นายวินัย รอดจ่าย อุปนายก/ประธานฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน และ พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน รองเลขาธิการสมาคมฯ ร่วมพิธีเปิดและชมการแข่งขันด้วย

การแข่งขันครั้งนี้ มีสโมสรชั้นนำเข้าร่วมการ 7 ทีม แบ่งเป็นชาย 5 ทีม และหญิง 2 ทีม รวมมีนักกีฬาร่วม 50 คน สำหรับกติกาการแข่งขันเป็นการชกแบบพบกันหมด 5 ครั้ง ทีมใดคะแนนดีที่สุดก็คว้าแชมป์ไปครอง โดยมีนักชกทีมชาติเข้าร่วมการแข่งขันคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ฉัตร์ชัย เดชาบุตรดี นักชกที่คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ที่โตเกียว นำทัพลงแข่งขันในนามทีมชาติไทยชุด A นอกจากนี้ ยังมีทีมทหารอากาศ ราชนาวี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจะแข่งจนถึงวันที่ 14 มี.ค. 64 เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมฟรี

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลฯ เผยว่า คณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันมวยโอลิมปิกเกมส์ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล มีมติยกเลิกการแข่งขันมวยสากลโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกเลก 2 ที่ ฝรั่งเศส ในเดือน พ.ค. 64 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจะจัดสรรโควตาสุดท้ายให้เสร็จสิ้นในเดือน มิ.ย. 64 “แม้ไม่มีการคัดเลก 2 แต่ลึกๆ ยังแอบลุ้นแรงกิ้งอีก 2 คน คือ “เจ้าเฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ รุ่น 51 กก. ซึ่งมีอันดับที่ดี กับ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ว่าจะได้ไปเพิ่ม แต่ถ้าพลาดหวังก็จะต้องเคี่ยวนักชกของเราทั้ง 4 คนที่ได้โควตาไปแล้วให้แข็งแกร่งที่สุด เพื่อก้าวไปถึงเป้าหมายเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ให้ได้” นอกจากนี้ สมาคมกีฬามวยสากลฯ ยังมีแผนส่งนักกีฬา 4 คนของไทยที่ได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์ ไปแข่งขันยังต่างประเทศช่วงเดือน เม.ย. 64 ที่เซอร์เบีย และในเดือน พ.ค. 64 รายการ ASBC Asian Elite Men and Women Boxing Championships 2021 ที่อินเดีย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่โตเกียว

หลังจากจบการแข่งขัน "Thailand National Boxing Series 1" จะมีการแข่งขันอุ่นเครื่องสำหรับทีมชาติไทยชุด A และ ชุด B ร่วมกับนักกีฬามวยสากลทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่บินมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย โดยทั้งหมดจะไปต่อยลงนวมกันที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 2 – 4 เม.ย.นี้ด้วย เพื่อให้นักมวยทีมชาติไทยได้มีแมตช์การแข่งขันและเปลี่ยนบรรยากาศการฝึกซ้อมรวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเกาะสมุยด้วย
กลับหน้าหลัก