ดาวดังพาเหรดคว้าชัยต่อเนื่อง! ศึกกำปั้น Thailand National Boxing Series วันที่สอง
12 มี.ค. 2564 | ข่าวการแข่งขันสำหรับการแข่งขัน Thailand National Boxing Series 1 วันที่สอง เริ่มการแข่งขันตั้งแต่เวลา 12.30 น. คู่เอก รุ่น 57 กก. ฉัตรชัยเดชา บุตรดี นักชกทีมชาติไทยชุด A ที่ได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โชว์ฟอร์มสมราคา เป็นฝ่ายเดินหน้าตะบัน "เจ้าตี๋" ศราวุธ สุขเทศ นักชกทีมชาติไทยรุ่นน้องที่ลงแข่งในนามทีมชาติชุด B อย่างไร้ความปรานี เป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0

หลังการแข่งขันเสร็จสิ้น “เจ้าสด” ฉัตรชัยเดชา บุตรดี เผยว่า "ขอบคุณสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยที่จัดรายการนี้ขึ้นมา ถือเป็นการเคาะสนิมให้กับตัวเองและนักมวยทีมชาติทั้งชุดใหญ่และชุดเล็กให้มีทัวร์นาเมนต์ได้แข่งขัน ส่วนตัวยังไม่พอใจฟอร์มของตัวเองเท่าไหร่ เพราะร้างเวทีไปนาน แม้จะฝึกซ้อมเป็นประจำอยู่ที่มวกเหล็กก็ตาม เชื่อว่าจะพัฒนาการชกให้ดีกว่านี้ในรอบต่อๆ ไป ส่วนการไปแข่งขันที่เกาะสมุย ต้นเดือน เม.ย.นี้ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในทีม เป็นประโยชน์ต่อนักมวยอย่างมาก"

ขณะที่นักชกอีกรุ่นที่น่ากล่าวถึงคือ สมชาย วงศ์สุวรรณ นักชกทีมชาติไทย ที่ลงแข่งในนามทีมชาติไทยชุด A ในรุ่น 63 กก. พบกับ อธิบดี ศรีขาว นักชกจากสโมสรทหารอากาศ ผลปรากฎว่าเพียงแค่ยกที่ 2 สมชายเป็นฝ่ายเดินหน้าตะบันจนคู่ต่อสู้ต้องขอยอมแพ้ งานนี้เรียกความมั่นใจให้เจ้าตัวกลับมาอีกครั้งเพื่อทวงความเป็นหนึ่งในรุ่นนี้!

สำหรับนักมวยรุ่น 69 กก. ที่เป็นความหวังของสมาคมอีกราย คือ พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน ทีมชาติไทยชุด A พบกับ "คาวบอย" บรรณพล พันโนน ลูกชายของสุบรรณ์ พันโนน สต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย งานนี้คุณพ่อมาเชียร์ลูกชายอยู่ข้างเวที แต่ก็ไปไม่ถึงดวงดาว เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป ต้องกลับไปสอนกันใหม่ ยังมีเวลาสำหรับ "คาวบอย" เพาะอายุยังน้อย

ปิดท้ายที่รุ่นยักษ์ 75 กก. อภิสิทธิ์ ขันโขกเครือ นักชกจอมเก๋าทีมชาติไทย ในนามทีมชาติไทยชุด B พบกับ วีระพล จงจอหอ เจ้าของเหรียญทองแดงยูธโอลิมปิค 2018 ที่อาร์เจนติน่า ที่อยู่ในทีมชาติไทย A ผลปรากฏว่า วีระพล จงจอหอ ไม่เกรงศักดิ์ศรีรุ่นพี่ ตะบันหมัดได้เข้าเป้าจังๆ หลายดอก เป็นฝ่ายชนะคะแนนตามความคาดหมาย สมกับที่เป็นนักกีฬาในโครงการสปอร์ตฮีโร่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย

ขณะที่ผลคู่อื่น รุ่น 49 กก. พงศ์กร ไพโรจน์วอรุฬห์ สโมสรราชนาวี แพ้ ฤทธิอมร แสงสว่าง สโมสรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 0-5

ภานุวัฒน์ จันทระ สโมสรทหารอากาศ แพ้คะแนน ธนรัฐ แสงเพชร ทีมชาติไทย A 0-5

รุ่น 52 กก. ศุภกิตต์ คำภา สโมสรราชนาวี แพ้คะแนน สาธิต แก้วเกษม สโมสรทหารอากาศ 1-4

รุ่น 57 กก. วันเฉลิม แซ่หาญ สโมสรราชนาวี ชนะคะแนน สุทธิพงษ์ แหวนนิล สโมสรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 5-0

รุ่น 60 กก. พูนธเนศ รอดสุข ทีมชาติไทย A ชนะ RSC ณัฐพล ผาหยาด สโมสรทหารอากาศ ยกที่ 3

รุ่น 60 กก. พละบดี ผลดิลก สโมสรราชนาวี แพ้ RSC ปฎิภาณ แท้สูงเนิน สโมสรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยกที่ 3

ส่วนมวยหญิงมีการประลองหมัดกันหลายคู่ ทั้งทีมชาติไทยชุด A ชุด B และชุด C รวมถึงเยาวชนทีมชาติด้วย ขณะที่ ไฮไลต์ของรายการนี้ คือ 2 นักชกสาวแกร่งที่เพิ่งคว้าตั๋วโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น ก็ลงแข่งขันด้วย โดยเฉพาะ สุดาพร สีสอนดี รุ่น 60 กก. แม้จะยังไม่ฟิตเต็มร้อย แต่ก็ทำผลงานได้ดี ส่วน  ใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก. มีอาการเจ็บหลัง ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย

 

แฟนมวยที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ย่าน รังสิต ดอนเมือง สายไหม สามารถเข้ามาชมได้ฟรี ไม่มีการเก็บค่าบัตรผ่านประตูแต่อย่างใด!
กลับหน้าหลัก
RECENT POSTS
ดูทั้งหมด