โอสถสภาร่วมยินดีและมอบรางวัลแห่งความสำเร็จจากพลังฮึดสู้ของทีมฮีโร่ ผู้คว้าชัยในโอลิมปิก โตเกียว 2020
08 ก.ย. 2564 | ข่าวประชาสัมพันธ์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเป็นเวทีสำคัญที่นักกีฬาได้แสดงความสามารถและศักยภาพให้ประจักษ์แก่ชาติต่างๆ ทั่วโลก โอสถสภาให้การสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ โอสถสภาตอกย้ำจุดยืน 35 ปีที่อยู่เคียงคู่นักกีฬาไทยบนเส้นทางสู่โอลิมปิก ให้การสนับสนุนการเตรียมพร้อม และยังร่วมส่งพลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยลุยศึกโอลิมปิก โตเกียว 2020 ผ่านแคมเปญ “เอ็ม-150 เพื่อพลังฮึดสู้ของกีฬาไทย”

แม้การแข่งขันโอลิมปิกในปีนี้ หลายๆ ฝ่าย ต้องประสบกับอุปสรรคจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 แต่ด้วยพลังฮึดสู้และความมุ่งมั่นของนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทุกคน ทำให้สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาให้คนไทยได้ภาคภูมิใจได้สำเร็จ โอสถสภาจึงได้จัดสรรเงินรางวัลมอบให้เป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญจากการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 และมอบตำแหน่งพนักงานกิตติมศักดิ์ให้กับนักกีฬามวยที่ได้รับเหรียญ ดังเช่นที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานคณะกรรมการบริหารอาวุโส และ นางวรรณิภา ภักดีบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมแสดงความยินดีและมอบรางวัลแห่งความสำเร็จ เงินรางวัล 1 ล้านบาทให้แก่ นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือเทนนิส นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้กีฬาเทควันโดเป็นเหรียญแรก และมอบเงินรางวัล 3 แสนบาท พร้อมตำแหน่งพนักงานกิตติมศักดิ์ให้แก่ อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สีสอนดี หรือ แต้ว นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง และถือเป็นพนักงานกิตติมศักดิ์หญิงคนแรกของโอสถสภา

โอสถสภายังตระหนักถึงความสำคัญของผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาทั้งสอง จึงมอบเงินรางวัล 5 หมื่นบาทแก่ โค้ชเช ชเว ยอง ซอก และคณะผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินรางวัลพิเศษ 5 หมื่นบาท ให้แก่นักกีฬาที่ได้สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ได้แก่ นายรามณรงค์ เสวกวิหารี (จูเนียร์) ซึ่งผ่านเข้ารอบแก้ตัวชิงเหรียญทองแดงของกีฬาเทควันโด และนายฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ซึ่งผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายของกีฬามวยสากล

โอสถสภาภาคภูมิใจที่ได้เป็นอีกหนึ่งพลังเคียงข้างและเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทย ไม่ว่าผลของการแข่งขันจะเป็นอย่างไร โอสถสภาขอขอบคุณและชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยอย่างสุดความสามารถ โอสถสภายังคงเชื่อมั่นและสนับสนุนความพยายามของนักกีฬาไทย และเอ็ม-150 ก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้าง เป็นพลังฮึดสู้ของกีฬาไทยต่อไป
กลับหน้าหลัก