ผู้บริหารสมาคมกีฬามวยสากลฯ มอบเงินสนับสนุน "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ตอบแทนหลังชกรับใช้ชาติมายาวนานกว่า 15 ปี
29 ก.ย. 2564 | ข่าวประชาสัมพันธ์นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย คุณสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬากีฬามวยสากลฯ พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน นายวินัย รอดจ่าย อุปนายกสมาคมกีฬากีฬามวยสากลฯ และ นายเสรี วิริยะสกุลธรณ์ กรรมการบริหารสมาคมกีฬากีฬามวยสากลฯ ได้ร่วมกันมอบเงินจำนวน 3.49 ล้านบาท ให้แก่ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ที่อำลาสังเวียนการรับใช้ชาติ

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ กล่าวว่า “ขอบคุณ ฉัตร์ชัยเดชา ที่ทุ่มเทการทำงานหนักเพื่อประเทศชาติและสมาคมฯ มาตลอด โดย 8 ปีที่ ฉัตร์ชัยเดชา เป็นนักมวยสากลชกรับใช้ทีมชาติในยุคของผม ซึ่งก็ทำผลงานได้ดีและอยู่ในระเบียบวินัยมาตลอด ทุกครั้งที่ฉัตร์ชัยเดชา ไปต่อยในนามทีมชาติได้ทำผลงานอย่างเต็มที่ แต่บางครั้งเหรียญรางวัลมันก็อยู่ที่โชควาสนา อย่างเช่น โอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ฉัตร์ชัยเดชา ก็ทำผลงานดีแต่ก็พลาดเหรียญ แต่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักมวยรุ่นน้องๆ สำหรับเงินจำนวนนี้ที่มอบให้เพราะได้ยินว่า ฉัตร์ชัยเดชายังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง เลยมอบเงินเพื่อนำไปซื้อบ้านอยู่กับครอบครัวได้มีความเป็นอยู่ที่สุขสบายขึ้น และหลังจากนี้ก็อยากให้ ฉัตร์ชัยเดชา เข้ามาช่วยดูแลนักมวยรุ่นน้องๆ ในแคมป์ทีมชาติ”

ด้าน ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย กล่าวว่า “ขอขอบคุณ ท่านพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และผู้บริหารสมาคมฯ ทุกท่านที่ได้ให้เงินจำนวนนี้ จะนำเงินไปซื้อบ้านย่านคลอง 4 ลำลูกกา ซึ่งไปดูทำเลไว้แล้ว  และหลังจากเสร็จเรื่องบ้าน ก็จะเข้าไปทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน” โดยเป้าหมายของ ฉัตร์ชัยเดชา อยู่ที่การพานักมวยรุ่นน้องไปคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ หลังจากเป็นตัวแทนไปชก 3 สมัยแต่ก็พลาดเหรียญ
กลับหน้าหลัก