นักกีฬามวยสากลไทย – ต่างชาติ ลงซ้อมใหญ่ !! สมาคมเปิดค่ายเทรนนิ่งขุนพลกำปั้นเหล็กทั่วโลกเตรียมชิงตั๋วโอลิมปิก เลค 2
17 พ.ค. 2567 | ข่าวเด่นนักกีฬามวยสากลไทย – ต่างชาติ ลงซ้อมใหญ่!!
สมาคมเปิดค่ายเทรนนิ่งขุนพลกำปั้นเหล็กทั่วโลกเตรียมชิงตั๋วโอลิมปิก เลค 2
 
นักกีฬามวยสากลระดับโลก ทั้งไทยและต่างชาติ ทยอยเดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว เพื่อปรับสภาพอากาศ และเข้าแคมป์เก็บตัว ลุยซ้อม เตรียมความพร้อมสำหรับ “การแข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก” (2ND WORLD QUALIFYING TOURNAMENT BOXING ROAD TO PARIS – BANGKOK) ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม – 2 มิถุนายนนี้ ณ สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นการคัดเลือกรอบสุดท้ายของนักกีฬามวยสากล เพื่อชิงตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ 2024
สำหรับ การแข่งขันมวยสากลระดับโลกครั้งนี้ จะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 1,460 คน จาก 144 ประเทศทั่วโลกเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขัน โดยตอนนี้มีนักกีฬา 20 กว่าประเทศ เดินทางมาเก็บตัวในบ้านเราแล้วเพื่อปรับสภาพอากาศ และในส่วนของนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย ซึ่งจะมีชิงชัยด้วยกันทั้งหมด 6 รุ่น คือ 
1. รุ่น 57 กิโลกรัมชาย - จ่าโท รุตชการญ์ จันทร์ตรง 
2. รุ่น 71 กิโลกรัมชาย – สิบตำรวจโท พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน 
3. รุ่น 80 กิโลกรัมชาย  - สิบตำรวจโท  วีระพล จงจอหอ 
4. รุ่น 92 กิโลกรัมชาย - อาสาสมัครทหารพราน จักรพงศ์ ยมโคตร 
5. รุ่น 57 กิโลกรัมหญิง - จ่าตรีหญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ และ
6. รุ่น 75 กิโลกรัมหญิง - สิบตำรวจโทหญิง ใบสน มณีก้อน 

ทั้งหมด ได้เข้าแคมป์เก็บตัว ทำการฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฝึกกีฬา   ในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อตั๋วโอลิมปิก 6 ใบสุดท้ายของไทย งานนี้ คนไทยสามารถติดตามชมและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬามวยสากลไทย ในการแข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก ได้แบบติดขอบสนาม ฟรี! พร้อมชมนิทรรศการและสนุกกับกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ในระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม – 2 มิถุนายนนี้ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมและความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ทาง www.thailandboxing.or.th, เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6 

#BoxingRoadToParisBangkok #RoadToParis2024 #ThailandBoxing #ThailandTeam #ต่อยไม่ยั้ง2024 #ยกการ์ด2024
กลับหน้าหลัก