เปิดสนามซ้อมมวยสากล “โอลิมปิก พรี-แคมป์ ชะอำ 2024” แชมป์นักชกระดับโลก เก็บตัวซ้อมคึกคัก ก่อนเริ่มชิงตั๋วโอลิมปิก 24 พ.ค.นี้
20 พ.ค. 2567 | ข่าวเด่นเปิดสนามซ้อมมวยสากล “โอลิมปิก พรี-แคมป์ ชะอำ 2024” แชมป์นักชกระดับโลก เก็บตัวซ้อมคึกคัก ก่อนเริ่มชิงตั๋วโอลิมปิก 24 พ.ค.นี้

คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย จับมือ สมาคมกีฬามวยสากลประเทศเยอรมนี จัดแคมป์เก็บตัวสำหรับนักกีฬามวยสากลทีมชาติ “โอลิมปิก พรี-แคมป์ ชะอำ 2024” (Olympic Pre-Camp Cha-am 2024) ณ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อให้นักกีฬามวยสากลทีมชาติจากนานาประเทศได้ทำการฝึกซ้อม ก่อนขึ้นชกชิงตั๋วโอลิมปิกรอบสุดท้ายใน “การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก” ที่จะเริ่มขึ้นในบ้านเราในวันที่ 24 พฤษภาคม – 2 มิถุนายนนี้ ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก 

โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ โชติมา อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มิสเตอร์มาติน โฟลเคอ ผู้อำนวยการสมาคมกีฬามวยสากลประเทศเยอรมนี ได้เปิดแคมป์ต้อนรับคณะสื่อมวลชนเพื่อชมและเก็บภาพบรรยากาศการฝึกซ้อมและลงนวมของนักกีฬาทีมชาติทั้งชายและหญิงจาก 14 ประเทศ จำนวนกว่า 200 คน ซึ่งได้เดินทางมาเก็บตัวตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมี มิสเตอร์นิโคไล สก็อต มิทเชลล์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปาฯ ในฐานะผู้สนับสนุนสถานที่ในการฝึกซ้อม และ เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเหรียญทองแดงโอลิมปิก ในฐานะผู้สนับสนุนเวทีมวยและสถานที่ออกกำลังกาย เดอะ เลเจ้นด์ อารีน่า ฟิตเนต ยิม หัวหิน (The Legend Arena Fitness Gym Hua Hin) ร่วมให้การต้อนรับสื่อมวลชนอย่างอบอุ่น ทั้งนี้ พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ โชติมา อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงความร่วมมือกับทางสมาคมกีฬามวยสากลประเทศเยอรมนีว่า

 “ทางเราได้ดูแลและอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติอย่างเต็มที่ และหลังจบการแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิกครั้งนี้ ทางสมาคมฯ จะนำนักกีฬาเดินทางไปเก็บตัวเพื่อปรับสภาพร่างกายและฝึกซ้อมที่ประเทศเยอรมนีล่วงหน้า ก่อนขึ้นชกชิงเหรียญโอลิมปิก ที่ปารีสครับ”

นอกจากนี้ เยาวภา บุรพลชัย หรือ น้องวิว อดีตนักกีฬาเหรียญทองแดงโอลิมปิก ในฐานะผู้สนับสนุนเวทีมวยในการฝึกซ้อมและสถานที่ออกกำลังกายให้กับนักกีฬาทีมชาติ กล่าวว่า

“รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในครั้งนี้ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่นักกีฬาทีมชาติจากทั่วโลก ได้มาฝึกซ้อมที่ประเทศไทยและที่หัวหินแห่งนี้ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหรือวัฒนธรรมไทยของเรา จะถูกเผยแพร่ผ่านนักกีฬาดังๆ ระดับโลกเหล่านี้ รวมถึงการมีนักกีฬาที่เก่งมีความสามารถมาฝึกซ้อมในหัวหิน ก็เป็นการสร้างความตื่นตัวให้กับเด็ก เยาชน และคนที่สนใจในกีฬา ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับนักกีฬามากขึ้นค่ะ และอยากขอเชิญชวนให้คนไทยมาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาไทยกันเยอะๆ นะคะ ซึ่งกีฬามวยสกาลก็เป็นอีกหนึ่งความหวังของคนไทย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกค่ะ”

มาร่วมชมและร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทัพนักกีฬามวยสากลไทย ในการแข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก ได้แบบติดขอบสนาม ฟรี ! พร้อมชมนิทรรศการและสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมายที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ในระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม – 2 มิถุนายนนี้ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมและความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ทาง www.thailandboxing.or.th, เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6 

#BoxingRoadToParisBangkok #RoadToParis2024 #ThailandBoxing #ThailandTeam #ต่อยไม่ยั้ง2024 #ยกการ์ด2024

 

ขอแสดงความนับถือ: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก

 
กลับหน้าหลัก