เต็มที่แล้ว !! “เจ้ากี้-รุตชการญ์” พ่ายหวิว นักชกอาเซอร์ไบจาน ตกรอบ 2 ศึกชิงตั๋วโอลิมปิก 2024
28 พ.ค. 2567 | ข่าวเด่น



การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลค 2 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก รอบค่ำ วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม มีนักชกไทยทำการแข่งขันรายเดียว คือ รุ่น 57 กก.ชาย “รุตชการญ์ จันทร์ตรง” พบกับ “ชามิล อัสคีรอฟ” จากอาเซอร์ไบจาน

 เกมของคู่นี้เป็นไปอย่างสูสี ชิงจังหวะออกอาวุธสู้กัน รุตชการญ์ได้ซ้ายนำขณะที่นักชกอาเซอร์ไบจานเน้นจังหวะฝีมือทำแล้ววนออก หมดยกแรกอาเซอร์ไบจานชนะ 3-2

ยก 2 รุตชการญ์บุกมากขึ้นกว่าเดิมเน้นหมัดขวาบนสลับล่าง ขณะที่ชามิล วนออกข้างต่อยแบบฉาบฉวยชิงจังหวะแลกกันสนุก หมดยกนี้กรรมการให้ รุตชการญ์ ชนะ 3-2 

ยกสุดท้าย ชิงดำรุตชการญ์ยังเปิดฉากบุกแต่แต่โดนหัวโขกแตกที่เปลือกตาด้านซ้าย กรรมการต้องเบรคให้แพทย์สนามดู ดูให้ชกต่อได้ ชามิลเดินบุกเข้าหา รุตชการญ์ต้องเข้าก่อนเอาไว้จนถูกกรรมการเตือนและตัดคะแนน ครบยก ชามิล ชนะ 5-0 เมื่อรวมคะแนน 3 ยกแล้วกรรมการให้ชามิลชนะ 3-0 ส่วนอีก 2 คนให้เสมอกัน เป็นอันว่าชามิล ชนะ 3-0 ผ่านเข้ารอบต่อไป ขณะที่รุตชการญ์ ตกรอบเป็นคนแรกของทีมกำปั้นไทย

รุตชการญ์ เสียดายโดนตัดแต้ม

หลังการชก รุตชการญ์ ได้เผยว่า ไฟท์นี้ไม่ได้กดดันอะไรชกตามแผนทุกอย่าง ยังมั่นใจว่าจะชนะได้แต่มาโดนกรรมการตัดคะแนนในช่วงปลายยก 3 ทำให้ต้องตกรอบ จึงต้องขอโทษแฟนมวยชาวไทยด้วยที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้

ร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทัพนักกีฬามวยสากลไทย คว้าตั๋วไปโอลิมปิก 2024 ได้ที่ สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก สามารถเข้าชมฟรีทุกคู่ แบบติดขอบสนาม พร้อมชมนิทรรศการและสนุกกับกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการมวยสากลไทยในโอลิมปิก นิทรรศการภาพวาดฝีมือคนไทย และนิทรรศการ NET ZERO นอกจากนี้ ยังมีเกมต่อยมวย, เกม VR และกิจกรรมเพ้นท์หน้าเชียร์นักกีฬา ที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้เท่านั้น! หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดนักชกไทยได้ทางช่อง 7HD กด 35 และทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น BUGABOO.TV ติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6

โปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย

วันพุธที่ 29 พ.ค. รอบ 18.30 น. Ring B คู่ที่ 12 (ขึ้นชกเวลา 21.15 น. โดยประมาณ)    
รุ่น 71 กก. ชาย รอบ 4 (รอบ 16 คน)     
พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน (มุมน้ำเงิน) พบ เดฟ นิชานท์ (Nishant Dev) จากอินเดีย

วันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. รอบ 13.00 น. Bout 354 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)    
รุ่น 80 กก. ชาย รอบ 3 (รอบ 16 คน)    
วีระพล จงจอหอ พบ โอโมเบ็ค เบ็คไซด์ อูลู (Omurbek Bekzhigit Uulu) จาก คีร์กีซสถาน 

วันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. รอบ 18.30 น. Bout 386 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 57 กก. หญิง รอบ 2 (รอบ 32 คน)
นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ นิโคลิน่า คาซิค (Nikolina Cacic) จากโครเอเชีย

วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน รอบ 13.00 น. Bout 461 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 75 กก. หญิง รอบ 2 (รอบ 16 คน)
ใบสน มณีก้อน พบ ซอง ซูยอน (Seong Suyeon) จากเกาหลีใต้




กลับหน้าหลัก