ฟอร์มดุ !! ”วีระพล” ชนะน็อก !! คีร์กีซสถาน ยก 2 ดวลต่อโปแลนด์รอบ 8 คน พรุ่งนี้ !!
30 พ.ค. 2567 | ข่าวเด่นวีระพล จงจอหอ โชว์ฟอร์มเฉียบขาดถอนแค้น โอมูร์เบค เบคไซด์ อูลู คู่ปรับเก่าจากคีร์กีซสถานที่วีระพลเคยแพ้มาก่อนในการคัดเลือกที่อิตาลี แต่วันนี้ไม่เหมือนวันวาน วีระพลแก้เกมมาดีซ้ายนำแม่นยำ มีขวาตาม โดยได้นับ 8 ในยก 2 ก่อนที่วีระพลรัวอีกชุดจนกรรมการต้องจับอาร์เอสซียก 2 ให้วีระพล ชนะผ่านเข้ารอบ 8 คน ในมวยสากลคัดโอลิมปิก เลค2 เจอกับ โปแลนด์ต่อไป  

การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลค 2 หรือ 2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok ซึ่งเป็นวันที่ 7 ของการแข่งขัน มีนักชกไทยขึ้นทำการแข่งขัน 2 ราย โดยรอบบ่าย เริ่มคู่แรกเวลา13.00 น. รุ่น 80 กก. “เกมส์” วีระพล จงจอหอ นักชกไทย เจอกับ โอมูร์เบค เบคไซด์ อูลู นักชกชาวคีร์กีซสถาน วัย 24 ปี ซึ่งเคยชนะวีระพลมาแล้วในการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิก สนามแรก ที่อิตาลี เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา นัดนี้จึงถือเป็นนัดล้างตาก็ว่าได้  

ยกแรก วีระพลช่วงยาวกว่าพยายามใช้หมัดแย็ปซ้ายให้เป็นประโยชน์ ขณะที่ โอมูร์เบค เดินเข้าหามีซ้ายนำเช่นกัน แต่ช่วงสั้นกว่า วีระพลซ้ายเข้าเป้าออกได้ดีกว่ามีขวาตามเน้นๆ กองเชียร์เฮลั่น โอมูร์เบคเดินเร็วขึ้น เน้นซ้ายตอบโต้สูสีวีระพลดึงตัวออกแล้วทิ้งซ้ายได้อีก หมดยกนี้ วีระพลนำ 5-0

ยกสอง โอมูร์เบค เน้นมากขึ้นแต่โดนหมัดขวาของวีระพลเข้าไปอีก ทำให้นักชกคีร์กีซสถานต้องเร่งเกมมากขึ้น วีระพลชกได้ผ่อนคลายมากขึ้นวงนอกทำได้ดีกว่าชัดเจน ก่อนที่วีระพลต่อยขวาเต็มๆ เข้ากกหูโอมูร์เบคร่วงลงไปฟังกรรมการนับ 8 พอขึ้นมา วีระพลไม่รอช้าตามไปรัวหมัดชุดจนโอมูร์เบคมีอาการ โดนกรรมการนับ 8 อีกหน ก่อนที่จะยุติการชก และตัดสินให้ วีระพล ชนะอาร์เอสซี ผ่านเข้ารอบ 8 คน ไปอย่างสวยงาม 

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬามวยสากลไทย คว้าตั๋วไปโอลิมปิก 2024 พร้อมส่งเสียงเชียร์ให้ดังกระฮึ่มได้ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก สามารถเข้าชมฟรีทุกคู่ แบบติดขอบสนาม พร้อมชมนิทรรศการและสนุกกับกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการมวยสากลไทยในโอลิมปิก นิทรรศการภาพวาดฝีมือคนไทย และนิทรรศการ NET ZERO นอกจากนี้ ยังมีเกมต่อยมวย และกิจกรรมเพ้นท์หน้าเชียร์นักกีฬา ที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้เท่านั้น! หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดนักชกไทยได้ทางช่อง 7HD กด 35 และทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น BUGABOO.TV ติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6

โปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย

วันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. รอบ 18.30 น. Ring B คู่ที่ 8 (เวลาขึ้นชก 20.15 น. โดยประมาณ)
รุ่น 57 กก. หญิง รอบ 2 (รอบ 32 คน)
นิลาวัลย์ เตชะสืบ (มุมแดง) พบ นิโคลิน่า คาซิซ (Nikolina Cacic) จากโครเอเชีย

วันศุกร์ที่ 31 พ.ค. รอบ 18.30 น. Bout 450 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 80 กก. ชาย รอบ 4 (รอบ 8 คน)        
วีระพล จงจอหอ พบ Jakub Straszewski จากโปแลนด์

วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน รอบ 13.00 น. Bout 461 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 75 กก. หญิง รอบ 2 (รอบ 16 คน)
ใบสน มณีก้อน พบ ซอง ซูยอน (Seong Suyeon) จากเกาหลีใต้

 
กลับหน้าหลัก