นักชกทีมชาติไทยฝึกซ้อมที่บ้านช่วงโควิด-19
24 พ.ค. 2563 | ข่าวเด่นตามที่นโยบายของรัฐบาล และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทางสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารได้รับนโยบายมาปฏิบัติตามด้วยการมอบหมายให้ทีมโค้ชมวยสากลทีมชาติไทย ออกโปรแกรมฝึกซ้อมให้กับนักชกทุกคน ขณะเก็บตัวอยู่ที่บ้าน ในระหว่างที่มีการล็อกดาวน์

ซี่งบรรดานักชกทีมชาติไทย โดยเฉพาะ 4 นักชกที่คว้าโควตาโอลิมปิก 2020 ธิติสรรค์ ปั้นโหมด รุ่น 52 กก.,ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 57 กก. , สุดาพร สีสอนดี รุ่น 60 กก., ใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก. พร้อมกับนักชกคนอื่น ๆ ได้ทำการฝึกซ้อมตามโปรแกรมในช่วงเช้า กับช่วงเย็น อีกทั้งยังได้ให้ทางสตาฟโค้ช ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดเดียวกัน เดินทางไปตรวจสอบ รวมถึงได้ให้ถ่ายคลิปการฝึก รายงานมายังผู้บริหารสมาคมฯ และหัวหน้าสตาฟโค้ชอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการกลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมในแคมป์ทีมชาตินั้น สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้เตรียมสถานที่ฝึกซ้อมที่ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ไว้หากมีการปลดล็อกดาวน์จาก ทางรัฐบาล และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จะให้นักชกทีมชาติทุกคนกลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมพร้อมกับวางแผนเตรียมส่งแข่งขันเพื่อเสริมประสบการณ์ความแข็งแกร่งเพื่อ ร่วมคว้าโควตากีฬาโอลิมปิก เลค 2 ในเดือน พ.ค. ปี2564 รวมไปถึง การร่วมชิงเหรียญโอลิมปิก 2020 ที่เลื่อนการแข่งขันไปในช่วงเดือน ก.ค.- ส.ค. ปี 2564

กลับหน้าหลัก