ข่าวการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562
24 พ.ค. 2563 | ข่าวประชาสัมพันธ์พิชัย"ลาออกบอร์ดไอบ้า
ส.มวยประชุมใหญ่ยุคโควิด-19

พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย แจงเหตุผลลาออกจากบอร์ดไอบ้า หวั่นกระทบนักชกไทยในโอลิมปิกหลัง ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีสโมสรสมาชิกทั่วประเทศเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้จัดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 ด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (วีดีโอคอนเฟอเรนซ์) ตามมาตรการเว้นระยะทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ และมีผู้แทนจากสโมสรสมาชิก 75 คนเข้าร่วม

สำหรับวาระที่สำคัญในการประชุมมีเรื่องแถลงกิจการและผลงานของสมาคมในรอบปี เรื่องแถลงบัญชีรายรับ รายจ่ายและบัญชีงบดุลที่ผ่านมาให้สโมสรสมาชิกรับรอง เรื่องแต่งตั้งผู้สอบบัญชีประจำปี 2562 และแถลงแผนงานในปีงบประมาณปี 2562

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย แจ้งให้สโมสรสมาชิกทราบถึงแผนการดำเนินงานของสมาคมในปีนี้และแผนงานปีหน้าของสมาคมฯรวมถึงแจ้งสถานะของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า)ว่ายังมีสถานะเหมือนเดิม ไม่ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ส่งผลให้มีกรรมการหลายคนลาออก โดยไอบ้าจะมีการประชุมใหญ่วิสามัญในปลายปีนี้ที่ฮังการี

"ถ้ารัฐบาลและการกีฬาแห่งประเทศไทยปลดล็อคและอนุญาติให้มีการเก็บตัวนักกีฬาได้ สมาคมฯ จะเรียกนักมวยมาเข้าค่ายเก็บตัว และมีการคุมเข้มเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรอบคัดเลือก เลกสองโอลิมปิกเกมส์ ในเดือน พ.ค. ปีหน้าต่อไป"

นอกจากนี้ประมุขเสื้อกล้ามทีมชาติไทยเผยต่อว่าสำหรับเรื่องที่ตัวเองลาออกจากการเป็นสมาชิกไอบ้าและรองประธานสมาพันธ์มวยสากลแห่งทวีปเอเชีย (ASBC) เมื่อเดือน มี.ค. สาเหตุเนื่องจากไอโอซีไม่ยอมรับผู้บริหารของไอบ้าชุดนี้ เพราะอาจส่งผลต่อการแข่งขันนักมวยไทยในโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้ายปีหน้า


ที่มาของข่าว : สำนักข่าวกีฬาไทย

กลับหน้าหลัก