สมาคมกีฬามวยสากลฯ จัดกำปั้นชิงแชมป์ประเทศไทย หาช้างเผือกเสริมทีมชาติเพื่อสู้ศึกใหญ่ปีหน้า
23 ก.ค. 2563 | ข่าวประชาสัมพันธ์พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน รองเลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุม ที่ห้องประชุม ชั้น15 การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยที่ประชุมได้มีการหารือเกี่ยวกับความคืบหน้าในการเตรียมจัดการแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หลังได้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 จึงทำให้การเตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน เกิดการสะดุดไปอย่างกะทันหัน ก่อนที่รัฐบาลจะประกาศคลายล็อค และให้กีฬากลับมาแข่งขันได้ปกติเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 แต่ต้องแข่งแบบปิดสนาม (ไม่มีผู้ชม) ตามนโยบายของรัฐบาลและกกท.

การแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปีนี้จะแข่งขันในวันที่ 16 – 22 พฤศจิกายน นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬามวยแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยแบ่งออกเป็นประเภทชาย 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 49 กก., 52 กก., 57กก., 63กก., 69กก. และ 75 กก. และประเภทหญิง 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 48 กก., 51 กก., 57กก., 60กก. และ 69 กก.

ด้าน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า ปีนี้ต้องปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลด้วยการจัดแข่งขันในรูปแบบ นิว นอร์มอล (ไม่มีผู้ชม) ทางสมาคมฯ จึงต้องจัดแข่งขันอย่างกระชับรัดกุม จำนวน 7 วัน แต่เน้นคุณภาพ ซึ่งศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นสถานที่มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์การแข่งขันและเวที รวมถึงที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยนักกีฬาที่มีฝีมือและมีแววในทัวร์นาเมนต์นี้ จะได้รับโอกาสเข้าร่วมทีมชาติไทยต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในปีหน้า สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามวยสากลสมัครเล่นในโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม - 9 สิงหาคม 2564 และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2564 ที่ประเทศเวียดนาม
กลับหน้าหลัก