พิชัยแฮปปี้กำปั้นทีมชาติดวลหมัดแชมป์โลก ปิ๊งไอเดียจัดชกต่อเนื่องเรียกฟิตก่อนโอลิมปิก
13 ก.ย. 2563 | ข่าวเด่นนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พอใจฟอร์มการชกของขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย หลังดวลหมัดกับแชมป์โลกอย่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) และ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวท (WBC) เจ้าของสถิติไร้พ่าย 54 ไฟต์ เตรียมจัดต่อเนื่อง ก่อนลุยโอลิปิกเกมส์ปีหน้าใน “ศึกมวยไทยรวมใจ พิชิตชัยสู่โอลิมปิก” ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 12 ก.ย.

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยหลังจากชมการชกว่าได้ประโยชน์มาก ถือว่าเป็นการยืดเส้นยืดสาย เพราะมีทั้งมวยสากลอาชีพและยอดมวยไทย เป็นประสบการณ์ที่ดี ทำให้นักมวยตื่นตัว แต่ละค่ายได้บทเรียนซึ่งกันและกัน ได้ประโยชน์อย่างมาก ในอนาคตน่าจะมีการชกแบบนี้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ สมาคมฯ อยากจะเชิญนักมวยจากทั่วโลกมาต่อย โดยเฉพาะเชิญประเทศชั้นนำที่เป็นมหาอำนาจมวยสากลมาแข่งขัน แต่ต้องมีการกักตัว 14 วัน ตามสบค. และแข่งแบบจำกัดคนดูเข้ามาชมในสนาม เชื่อว่าน่าได้รับความสนใจจากหลายประเทศ

ด้าน นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวเสริมว่า ถือว่าพอใจในผลการลงนวม นักมวยแต่ละคนตื่นเต้นแต่ทำได้ดี ในอนาคตจะดึงศรีสะเกษ มาลงนวมเรื่อยๆ ดีกว่าซ้อมกันเอง คาดว่าจะมีการชกแบบนี้อีกในเดือนหน้า เพราะทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์อย่างมาก นักมวยทีมชาติอาจจะมีแผ่วเรื่องกำลังบ้าง แต่โดยรวมถือว่าทำได้ดี

สำหรับการลงนวม มีนักมวยแชมป์โลกหลายคนมาลับหมัดกับนักชกทีมชาติไทย

นวพล นครหลวง โปรโมชั่น พบ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกจอมเก๋าทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ สมัยที่ 3 ในรุ่น 59 กก. ผลปรากฎว่าทั้งคู่ชกกันอย่างดุเดือด ถูกใจแฟนมวยเป็นอย่างมาก

หลังการชก ฉัตร์ชัย กล่าวว่า ได้ประสบการณ์ที่ได้ชกกับมวยอาชีพ ขอบคุณสมาคมมวยฯ ที่หาไฟต์มาให้ชก สภาพร่างกายตอนนี้น่าจะดร็อปกว่าโอลิมปิกครั้งที่ผ่านมา แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเอาเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้

ขณะที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก(WBC) พบ คุนาธิป ปิดนุช ผลปรากฎว่า ทั้งสองคนชกกันสนุก ผลัดกันรุกและรับ โดย คุนาธิป ชกแบบไม่เกรงศักดิ์ศรีแชมป์โลกแต่อย่างใด

รุ่น 68 กก. ตะวันฉาย พี.เคแสนชัยมวยไทยยิมส์ ยอดมวยไทยแห่งยุค เจ้าของฉายา เพชรฆาตหน้าหยก ขวัญใจสื่อโซเชียล พบ วุฒิชัย มาสุข นักชกเสื้อกล้ามทีมชาติไทย เหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ผลปรากฎว่า วุฒิชัย แลกหมัดกับตะวันฉาย อย่างสูสี ชนิดที่สะใจบรรดากองเชียร์เช่นกัน

ส่วน รุ่น 60 กก. อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) พบ "เจ้าตี๋" ศราวุฒิ สุขเทศ นักชกดาวรุ่งทีมชาติไทย ชกกันอย่างสนุก เช่นเดียวกับคู่ของวันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวท สภามวยโลก เจ้าของสถิติไร้พ่าย 54 ไฟต์ เหนือกว่า ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ ลงนวมพบ  ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักชกความหวังเหรียญโอลิมปิก

ขณะที่รุ่นอื่นๆ

รุ่น 59 กก. ส่องแสง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม แพ้คะแนน พูธเรศ รอดสุข

รุ่น 68 กก. เกียรติศักดิ์ สวนนิภา แพ้คะแนน บรรจง สินสิริ

รุ่น 65 กก. วันชนะ ไก่ย่างห้าดาว แพ้คะแนน สมชาย วงศ์สุวรรณ

รุ่น 56 กก. พงศพล ปัญญาคำ พบ รุตชกาญจน์ จันทร์ตรง นักชก เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ ผลปรากฎว่าคู่นี้ไม่มีการตัดสิน
กลับหน้าหลัก