ทีม 4 เหล่าทัพตบเท้าเตรียมพร้อมเข้าแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย 2563 เหลืออีก 10 วัน สโมสรสมาชิกรีบสมัครด่วน!
20 ต.ค. 2563 | ข่าวประชาสัมพันธ์ความเคลื่อนไหว ศึกมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 แบบนิวนอร์มอล (ไม่มีผู้ชม) เพื่อเฟ้นหานักกีฬาฝีมือดีเสริมทีมชาติ ที่ศูนย์ฝึกกีฬามวยแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี ในวันที่16 – 22 พ.ย.นี้

ล่าสุด สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยเผยว่า ขณะนี้มีหลายทีมได้ยื่นใบสมัครเข้ามา โดยเฉพาะ 4 เหล่าทัพ ได้แก่ สโมสรกองทัพบก สโมสรราชนาวี สโมสรทหารอากาศ และสโมสรตำรวจ โดยเฉพาะทีมสโมสรตำรวจได้ยกทีมชุดใหญ่ขึ้นไปเก็บตัวฝึกซ้อมยังสถานที่จริงที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อปรับตัวล่วงหน้าเป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยหมายมั่นปั้นมืออยากจะคว้าแชมป์รายการนี้มาครอง

ทั้งนี้สมาคมฯ ได้ออกกฎห้ามนักชกที่ผ่านการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ รวมถึงนักชกที่ได้เหรียญยูธโอลิมปิก และนักชกทีมชาติไทยที่เตรียมส่งไปคัดโอลิมปิก เลค 2 ในปีหน้าชกรายการนี้เด็ดขาด เพื่อเปิดโอกาสให้ดาวรุ่งได้แจ้งเกิด

อย่างไรก็ตาม รายการชิงแชมป์ประเทศไทย มีเงินรางวัลรวมเกือบ 1 ล้านบาท แบ่งเป็นทีมรวมชนะเลิศ ชาย – หญิง นักชกยอดเยี่ยม ชาย – หญิง รวมถึงรางวัลเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ของแต่ละรุ่น โดยกำหนดเส้นตายให้ส่งรายชื่อทีมร่วมแข่งขัน ภายในวันที่ 30 ต.ค. นี้ ซึ่งแต่ละทีมต้องส่งนักกีฬาอย่างน้อย ชาย 5 คน และ หญิง 5 คน

สำหรับรายการชิงแชมป์ประเทศไทยแบ่งการแข่งขันออกเป็นชาย 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 49 กก. ,รุ่น 52 กก. , รุ่น 57 กก. , รุ่น 63 กก. , รุ่น 69 กก. และ รุ่น 75 กก. ขณะที่ หญิง 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 48 กก. , รุ่น 51 กก. , รุ่น 57 กก. , รุ่น 60 กก. และ รุ่น 69 กก.
กลับหน้าหลัก